Dịch thuật công chứngDịch thuật đa ngôn ngữ

Dịch thuật một số tiếng hiếm khác

Tầm quan trọng của nghề dịch thuật tiếng hiếm?

“Tiếng hiếm” là cụm từ dùng để chỉ những ngôn ngữ mà hiện nay tại Việt nam rất ít có nhân lực và các dịch giả có thể biên dịch được thành thạo, vì rất nhiều nguyên nhân. Ví dụ như các thứ tiếng Ả Rập, Italia, Tây Ban Nha TBN, Bồ Đào Nha, Ucraina, Hà Lan….Với đầu tư nước ngoài liên tục tăng cao và các doanh nghiệp trên thế giới đua nhau tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Nam thì nhu cầu về nhân lực biết những ngoại ngữ thuộc dạng “hàng hiếm” là rất cần thiết.

Nhân lực hiếm như thế nào?

Đến nay, chuyên ngành tiếng Ả Rập của Đại Học Ngoại Ngữ (ĐH Quốc Gia Hà Nội) mới chỉ có 2 khóa sinh viên (SV) tốt nghiệp. Trường vẫn duy trì 4 năm mới tuyển sinh một lần, mỗi khóa chỉ có khoảng 20 SV.    Số lượng SV mỗi khóa ít hơn nhiều so với các khoa khác. Khoa tiếng Ý: 21 – 25 SV, khoa tiếng Bồ Đào Nha: 22 – 25, khoa tiếng Tây Ban Nha: 23 – 27 SV/khóa.Tại TP. HCM, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và trường ĐH Mở là hai trường đưa vào chương trình đào tạo chính thức các ngoại ngữ “hiếm”. Bộ môn Đông Nam Á học của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có các ngành Thái Lan học, Indonesia học, Ấn Độ học và mới bắt đầu đưa vào chương trình giảng dạy tiếng Ả Rập. Tại ĐH Mở, tiếng Thái, tiếng Mã Lai là 2 ngoại ngữ phụ được giảng dạy ở khoa Đông Nam Á.

Chính vì vậy:

Để có những bản dịch chất lượng, chính xác ngôn ngữ tiếng hiếm không phải đơn vị dịch thuật nào cũng có thể làm được. Dịch thuật HTQT hướng đến phá vỡ rào cản ngôn ngữ, hội tụ đầy đủ các dịch giả của nhiều ngôn ngữ. Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp cần dịch thuật tiếng hiếm.

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI KHI BẠN CẦN DỊCH NGÔN NGỮ HIẾM

Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách Hàng
Điện thoại: 0975 932 887
Email: htquoctedichthuat@gmail.com
Website: http://dichthuathtquocte.com/

Related posts
Dịch thuật công chứng

Bảo hành sản phẩm Dịch thuật

Dịch thuật công chứng

Quy trình dịch thuật và quản lý chất lượng

Dịch thuật công chứngDịch thuật đa ngôn ngữ

Dịch tiếng Thái Lan

Dịch thuật công chứngDịch thuật đa ngôn ngữ

Dịch tiếng Hàn Quốc